Monday Sep 25, 2023

แม่บ้านเตรียมจด 5 วิธีซักผ้าให้หอมติดผ้า เหมือนร้านซักรีด

สูตรซักผ้าหอมเหมือนร้านง่าย ๆ ทำตามได้ไม่ยาก

เคยสงสัยไหมว่าทำไมซักเสื้อผ้าเองแล้วไม่หอมเหมือนแม่ซัก? หรือซักเองแล้วไม่หอมติดผ้าเหมือนกับส่งร้านซักรีดราคาแพง ทั้ง ๆ ที่แอบไปส่องดูแล้วก็เลือกใช้ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อเดียวกัน แต่หลายคนคงลืมคิดไปว่าด้วยสไตล์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบเลยทำให้บางคนทำได้แค่เพียงหยิบผ้าเข้าเครื่อง เติมผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่ม และกดปั่นเพื่อให้เครื่องทำงานอัตโนมัติเท่านั้น แล้วแบบนี้ผ้าจะไปหอมฟุ้งตลอดวันได้ยังไงล่ะถูกไหม? และหากใครอยากได้สูตรซักผ้าหอมจนร้านซักรีดยังต้องซูฮกให้ วันนี้เรารวมมาให้แน่น ๆ กับ 5 วิธีซักผ้าให้หอมติดผ้า รับรองว่าหอมฟุ้งตลอดวันแน่นอน

เคล็ด(ไม่)ลับ 5 วิธีซักผ้าให้หอมติดผ้าที่แม่บ้านต้องรู้

ตรวจสอบความสะอาดของอุปกรณ์ที่ใช้

บางครั้งเครื่องซักผ้าของคุณอาจมีสิ่งแปลกปลอม ที่เป็นตัวการทำให้เสื้อผ้าไม่หอมดังใจหรือเสื้อผ้ามีกลิ่นเหม็นอับบนเสื้อผ้าแบบไม่น่าให้อภัย โดยเบื้องต้นแนะนำให้คุณล้างทำความสะอาดถังซักผ้าอย่างน้อยเดือนละ 1 – 2 ครั้ง ด้วยการเทผงซักฟอกลงไป(แบบไม่ใส่ผ้า) จากนั้นปล่อยให้เครื่องทำงานตามปกติ เพื่อเป็นการล้างคราบ สิ่งสกปรก และแบคทีเรียต่าง ๆ ที่ฝังลึก เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้การซักผ้าของคุณสะอาดและมีกลิ่นหอมแล้ว

แช่ผ้าด้วยน้ำร้อนก่อนซักจริง

การแช่น้ำร้อนช่วยฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรีย ที่เป็นจุดกำเนิดของกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่ติดอยู่ในเนื้อผ้าได้ ทั้งยังช่วยขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ ได้ดีกว่าการใช้น้ำอุณหภูมิปกติ ดังนั้นหากต้องการให้ผ้ามีกลิ่นหอมเป็นพิเศษ ไม่มีกลิ่นอับมาคอยกวนใจ แนะนำให้แช่น้ำร้อนก่อนซักจริงประมาณ 1 ชั่วโมง แอบกระซิบหน่อยว่าผ้าสีของใครเริ่มหมองคล้ำวิธีการแช่น้ำร้อนก็ช่วยได้เหมือนกัน

ผู้หญิงซักผ้า
วิธีซักผ้าให้หอมติดผ้า

ไม่ใส่ผ้าลงเครื่องเยอะเกินไป

การอัดเสื้อผ้าลงถังซักไปแบบแน่น ๆ จะทำให้เครื่องไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ยังทำให้เสื้อผ้าอาจมีกลิ่นเหม็นอับ สีหมองคล้ำไม่สวยสดใส ที่สำคัญอย่าลืมแยกผ้าก่อนการซักทุกครั้งเพื่อป้องกันปัญหาสีตก (ผ้าขาวอาจกลายเป็นสีอื่นได้ง่ายๆ)

เลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มและผงซักฟอกที่ใช่

น้ำยาปรับผ้านุ่มและผงซักฟอกเป็นตัวช่วยดี ๆ ที่เพิ่มกลิ่นหอมและความสะอาดได้ ที่สำคัญหลังซักเสร็จให้พยายามหลีกเลี่ยงการตากผ้าในที่ที่มีแดดแรงเกินไป เพราะจะทำให้กลิ่นของน้ำยาปรับผ้านุ่มหรือผงซักฟอกจางลงได้ แนะนำว่าให้ตากในที่ที่มีแสงแดดเพียงพอและเมื่อผ้าแห้งสนิทแล้วให้เก็บทันที หรือเลือกใช้วิธีอบผ้าแห้งแทนเพื่อให้กลิ่นยังคงติดเสื้อผ้าเหมือนเดิม

ปิดท้ายด้วยสเปรย์ฉีดผ้าหอม

เมื่อตากผ้าจนแห้งแล้วอย่าพึ่งเก็บเข้าตู้เสื้อผ้า แนะนำให้ใช้สเปรย์ฉีดผ้าหอมฉีดปิดท้ายสักนิด หรือจะเลือกเป็นการฉีดสเปรย์ลงขณะกำลังรีดผ้าอยู่ก็ได้ เพื่อให้กลิ่นหอมติดทนอยู่บนผ้ามากขึ้น แต่ถ้าหากยังไม่มั่นใจในความหอมสามารถใช้ถุงหอมแขวนในตู้เสื้อผ้าก็ได้นะ รับประกันว่าหอมฟุ้งแบบที่ต้องการแน่นอน

นอกจาก 5 วิธีซักผ้าให้หอมติดผ้าที่เป็นขั้นตอนสำคัญในการซักผ้าแล้ว การเลือกเครื่องซักผ้าคุณภาพดีที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นซักผ้าที่จำเป็นไว้ใช้งาน ก็เป็นอีกทริคสำคัญที่ห้ามละเลยเด็ดขาด เพราะเครื่องซักผ้าที่ดีนอกจากจะช่วยขจัดคราบ แบคทีเรีย และสิ่งสกปรกออกจากเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ได้แล้ว ยังช่วยเพิ่มความหอมและช่วยถนอมเสื้อผ้าชุดโปรดให้อยู่กับเราไปนานแสนนานด้วย

เครื่องซักผ้า lg ฝาหน้า
เครื่องซักผ้า lg ฝาหน้า รุ่น F2515STGV ระบบ AI DD™ ความจุซัก 15 กก.

และใครกำลังมีแพลนซื้อเครื่องซักผ้าใหม่ แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะซื้อเครื่องซักผ้ายี่ห้อไหนดี วันนี้เรามาแนะนำเครื่องซักผ้า lg ฝาหน้า รุ่น F2515STGV ระบบ AI DD™ ความจุซัก 15 กก. ที่มีระบบถนอมเนื้อผ้าอัจฉริยะ AI Inverter Direct Drive™ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการซัก และยืดอายุการใช้งานของเสื้อผ้า ทั้งยังมีเทคโนโลยี AI DD™ ที่ช่วยชั่งน้ำหนักผ้าและตรวจสอบชนิดของผ้าเพื่อเลือกหมุนถังซักให้เหมาะสมมากที่สุด มาพร้อม TurboWash™ ช่วยซักเสื้อผ้าตัวโปรดให้สะอาดอย่างรวดเร็ว และช่วยขจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ 99.9% เช่น ไรฝุ่น ฝุ่นขนาดเล็กในใยผ้า ที่ก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับทางเดินหายใจด้วย LG steam™

นอกจากเรื่องคุณภาพและความสามารถในการทำงานแล้ว ตอนนี้ LG ยังจัดโปรโมชั่นสินค้าราคาสบายกระเป๋า ที่ไม่ได้มีแค่เครื่องซักผ้าเท่านั้น แต่ยังขนขบวนสินค้าทั้ง เครื่องปรับอากาศ สมาร์ททีวี เครื่องฟอกอากาศ และเครื่องใช้ไฟฟ้าคุณภาพดีอีกมากมาย ใครไม่อยากพลาดจิ้มลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลย รับประกันความคุ้มค่า

>> คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น LG ทั้งหมดที่นี่ <<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to Top